Công ty điện lạnh chia sẻ lợi ích của máy điều hòa tam diện

14/05/2015

Theo các công ty điện lạnh, thay vì cấu tạo bởi 4 mặt phẳng, điều hòa tam diện chỉ còn 3, với tốc độ làm mát nhanh, phân phối khí lạnh xa mà vẫn tiết kiệm điện năng.

Đối với các máy lạnh gia dụng, người dùng thường quan tâm đến khả năng hoạt động như công suất, độ bền, tiết kiệm điện. Những thay đổi thiết kế vỏ máy chỉ được đánh giá về tính thẩm mỹ. Thay đổi thiết kế giúp máy lạnh tam diện tăng diện tích bề mặt hút khí, thổi khí và chu vi quạt gió.

cong ty dien lanh 1

Công ty điện lạnh chia sẻ những điều mà người tiêu dùng quan tâm khi chọn mua máy lạnh: thay vì thay đổi kiểu dáng cho đẹp, các thương hiệu nên cải tiến sao cho máy chạy êm, khả năng làm lạnh nhanh hơn, từ đó giúp tiết kiệm điện hơn, nhiệm vụ của điều hòa là làm mát không khí. Đây là thực tế, khi thay đổi thiết kế vỏ máy, mục tiêu của các nhà sản xuất không chỉ để đẹp, mà còn góp phần tăng khả năng vận hành.

Từ những năm 1920, các kỹ sư đã nỗ lực cải tiến cấu trúc vỏ điều hòa để nâng cao hiệu năng. Ban đầu, máy điều hòa một cục (tích hợp dàn nóng và dàn lạnh thành một khối) được sử dụng phổ biến, nhưng tiêu hao điện năng. Máy lạnh hai cục dần được thay thế khi việc tách rời hai dàn nóng, lạnh không chỉ nâng cao thẩm mỹ, mà còn tiết kiệm điện năng.

Sau đó, những đổi mới về kiểu dáng máy lạnh chỉ xoay quanh việc tinh gọn khối hình hộp chữ nhật của dàn lạnh, hoặc thay đổi thiết kế bộ điều khiển sao cho tự nhiên, hài hòa không gian sống mà ít có cải tiến đột phá khác. Điều đó khiến người tiêu dùng gần như mặc định phần vỏ khối hình hộp chữ nhật là tiêu chuẩn bất di bất dịch của máy lạnh.

Thay vì cấu tạo bởi 4 mặt phẳng, điều hòa tam diện chỉ còn 3. Một mặt lưng treo tường, mặt trên và mặt dưới có phần hút khí và thổi khí kéo dài cho đến khi giao nhau tạo thành lăng trụ tam giác.

cong ty dien lanh 2

Theo đánh giá của các công ty điện lạnh, đổi mới này sẽ giúp máy tăng bề mặt hút khí lớn hơn 139%, bề mặt thổi khí lớn hơn 154%, chu vi quạt gió lớn hơn 122%  so với các dòng máy lạnh trước của Samsung. Nhờ đó, tốc độ làm mát không khí nhanh hơn 26%, phân phối khí lạnh xa 14m (so với khoảng 10m như thông thường), lan tỏa rộng hơn gấp 2 lần so với máy điều hòa truyền thống, nâng cao 25% hiệu năng làm lạnh, giúp tiết kiệm điện năng.

Bên cạnh những cải tiến cấu trúc vỏ máy, máy lạnh Samsung còn tích hợp công nghệ mới trong các sản phẩm của mình. Công nghệ máy nén biến tần (Digital Inverter Compressor) tiết kiệm hơn 60% điện năng. Sản phẩm có chế độ một người dùng (Single User), cung cấp luồng khí lạnh đúng định mức một người dựa vào các cảm biến chuyển động và hệ thống lập trình tính toán nhiệt lượng tỏa ra, tiết kiệm 26% điện năng so với chế độ Inverter thông thường. Công nghệ Virus Doctor cũng được tích hợp, phát ra tia plasma giúp tiêu diệt tối đa vi rút gây cảm cúm, mang đến bầu không khí sạch sẽ, trong lành.

Xem thêm: Thi công cơ điện và hệ thống tiết kiệm điện chiếu sáng tự động

                   Máy điều hòa công nghiệp cấp gió tươi cho nhà xưởng

 

Mọi thông tin xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN LẠNH TUỔI TRẺ (YOCO M&E)

Website: www.codienlanh.com

E-Mail: info@yoco.vn

Điện thoại: 08 3894 1921 – (Hotline: 0909 169 059 – Mr.Trung)

Địa chỉ: 636 Phan Văn Trị, P.10, Q.Gò Vấp – Tp. Hồ Chí Minh@Copyright 2024 Cơ Điện Lạnh Tuổi Trẻ (YOCO M&E)