Công ty cơ điện lạnh và cái nhìn tổng quan về máy lạnh 1 chiều và 2 chiều

07/10/2015

Các công ty cơ điện lạnh cho biết, máy lạnh 1 chiều là máy chỉ có tác dụng làm lạnh, phù hợp với thời tiết mùa hè nóng bức hay cụ thể hơn là khí hậu miền nam, giúp làm mát không khí quanh năm. Trong khi đó, máy lạnh 2 chiều, ngoài tác dụng làm lạnh còn có khả năng đổi ngược chiều để tạo thành máy sưởi, phù hợp với vùng khí hậu miền bắc có mùa đông lạnh hoặc vùng núi cao như Đà Lạt ở nước ta.

Công ty cơ điện lạnh và cái nhìn tổng quan về máy lạnh 1 chiều và 2 chiều

  • Lợi ích của máy lạnh 1 chiều và 2 chiều

Như đã đề cập, máy lạnh 1 chiều vì chỉ có tác dụng làm lạnh nên đối với các gia đình ở phía nam, bạn nên chọn mua máy lạnh loại này để phát huy hết công năng của máy, giữ cho không gian phòng ở, làm việc luôn ở trạng thái mát mẻ, dễ chịu.

Công ty cơ điện lạnh và cái nhìn tổng quan về máy lạnh 1 chiều và 2 chiều

Nói đến máy lạnh là người ta nghĩ ngay tới việc làm mát nhưng với máy lạnh 2 chiều thì không chỉ có làm mát mà điều hòa còn có tác dụng làm ấm. Vào mùa hè thì sử dụng chế độ làm lạnh, tới mùa lạnh thì sử dụng chế độ sưởi ấm. Điều hòa 2 chiều mang lại cho người sử dụng những sự phục vụ tốt nhất để nâng cao giá trị cuộc sống. Có người cho rằng mùa hè lựa chọn điều hòa một chiều để làm lạnh, mùa đông thì sử dụng máy sưởi. Nhưng theo công ty cơ điện lạnh, đó không phải là giải pháp tối ưu. Thay vì sử dụng hai thiết bị đó thì điều hòa 2 chiều là loại điều hòa hai trong một giúp người sử dụng có những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Công ty cơ điện lạnh và cái nhìn tổng quan về máy lạnh 1 chiều và 2 chiều

Bên cạnh chức năng làm lạnh hay sưởi ấm cơ bản, các dòng máy lạnh 1 và 2 chiều hiện nay còn được trang bị nhiều chức năng khác nhau như khả năng kháng khuẩn, khử mùi giúp làm sạch không khí, chức năng hẹn giờ tắt/mở, chế độ ngủ đêm thông minh hay các chế độ đảo gió đa dạng để đưa luồng khí mát/ấm áp lan tỏa khắp phòng, phát huy tối đa hiệu quả hoạt động của máy. Đặc biệt, dòng máy lạnh Inverter còn mang lại hiệu quả tiết kiệm điện năng vượt trội, cho máy vận hành êm và bền bỉ, đồng thời cũng tăng cường tuổi thọ của máy lên nhiều lần so với dòng máy lạnh thông thường.

Công ty cơ điện lạnh và cái nhìn tổng quan về máy lạnh 1 chiều và 2 chiều

Ngoài yếu tố thương hiệu hay giá thành thì các tính năng của điều hòa là điều rất cần thiết để đáp ứng nhu cầu sử dụng hàng ngày. Tùy vào nhu cầu cần đáp ứng của gia đình như diệt khuẩn, tự động làm sạch hay điều chỉnh nhiệt độ… mà chọn lựa loại điều hòa tốt nhất. Những tính năng thông minh này là yếu tố quan trọng quyết định tới việc bạn nên mua điều hòa loại nào.

  • Chọn máy lạnh dựa vào diện tích phòng

Phòng khoảng 10-16m nên lắp máy lạnh 1 chiều.

Cứ 1m2 phòng thì năng suất lạnh khoảng 500BTU/h. Ví dụ phòng 20m2 thì năng suất lạnh yêu cầu khoảng 12.000BTU. Thì nên chọn máy lạnh 2 chiều

Với diện tích nhỏ hơn 15m2 thì nên chọn máy lạnh 2 chiều có công suất 9000BTU/h.

Căn phòng có diện tích từ 15m2 trở lên thì bạn nên chọn máy lạnh 2 chiều có công suất là 12.000 BTU/h.

Hoặc các bạn có thể tính công suất bằng cách sau : 1m2 tương ứng với 500-600 BTU (đối với căn phòng không có thiết bị phát sinh nhiệt).

Công ty cơ điện lạnh và cái nhìn tổng quan về máy lạnh 1 chiều và 2 chiều

  • Những lưu ý khi chọn mua máy lạnh

Nhu cầu nhà mình như thế nào, máy bao nhiêu BTU là đủ cho phòng của mình và tài chính.

Mua máy lạnh phải xem hãng sản xuất và thông số kỹ thuật phù hợp. Công ty cơ điện lạnh chia sẻ, bạn hãy tìm chọn các mẫu có nhãn EnergyStar và Hệ số lạnh EER cao. Một chiếc điều hòa đạt tiêu chuẩn EnergyStar sẽ tiết kiệm cho khoảng 30% chi phí tiền điện so với máy điều hòa không đạt tiêu chuẩn này. Người mua nên cân nhắc đến tỷ lệ sử dụng điện hiệu quả (EER). EER là tỷ lệ hiệu quả năng lượng, là biện pháp tính hiệu quả một chiếc điều hòa là như thế nào. Số càng cao, điều hòa càng hiệu quả và đỡ tốn điện. Các điều hòa nhỏ hiện có chỉ số EER hàng đầu khoảng 11, còn điều hòa lớn có hiệu quả nhất có chỉ số EER là khoảng 13.

Nếu nhà có trẻ nhỏ thì nên chọn cái chạy êm ru, chống ồn để bé ngủ ngon. Các nhà sản xuất đang cố gắng giảm độ ồn của điều hòa nhiệt độ. Tuy nhiên, vẫn nên chú ý đến độ ồn khi vận hành máy nếu như không muốn bị mất ngủ hoặc hàng xóm than phiền vì tiếng ồn do máy phát ra. Cách kiểm tra độ ồn của điều hòa định mua là tìm thông số Độ ồn (Dàn nóng/dàn lạnh) có trong cuốn sách hướng dẫn đi kèm. Lưu ý, tỷ lệ tiếng ồn càng thấp, máy chạy càng êm.

Xem thêm: Công ty cơ điện phòng tránh tai nạn khi sử dụng điện mùa mưa bão

                   Thi công hệ thống thoát nước ngầm trong cơ điện lạnh

 

Hãy liên hệ với YOCO M&E qua thông tin:

CÔNG TY CƠ ĐIỆN LẠNH TUỔI TRẺ (YOCO M&E)

Website: www.codienlanh.com

E-Mail: info@yoco.vn

Điện thoại: 08 6295 8806 – (Hotline: 0909 169 059 – Mr.Trung)

Địa chỉ: 151 Đào Duy Anh, P.9, Q. Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh@Copyright 2024 Cơ Điện Lạnh Tuổi Trẻ (YOCO M&E)