Công ty cơ điện lạnh và cách giảm tiêu thụ năng lượng với bóng bán dẫn mới

20/04/2015

Các nhà nghiên cứu từ viện nghiên cứu trường đại học Twente MESA, cùng với công ty SolMateS đã phát triển một loại bóng bán dẫn mới có thể giảm năng tiêu thụ điện của vi mạch, điều này giúp ích rất nhiều cho các công ty cơ điện lạnh.

Bóng bán dẫn là yếu tố cơ bản của thiết bị điện tử hiện đại thường bị rò rỉ điện đáng kể. Bao bọc bên ngoài một bóng bán dẫn là một lớp vật liệu áp điện, lớp vỏ này bị biến dạng khi có điện áp đặt vào, các nhà nghiên cứu đã có thể làm giảm 1/5 lần rò rỉ điện (so với một bóng bán dẫn mà không có vật liệu này).

Theo các công ty cơ điện lạnh, rò rỉ điện ở các bóng bán dẫn là một trong những nguyên nhân gây ra sự suy giảm pin trong các thiết bị điện tử cầm tay như smartphone và máy tính xách tay. Với bóng bán dẫn mới, rò rỉ điện (khi các bóng bán dẫn không hoạt động) hoặc tiêu thụ năng lượng (khi các bóng bán dẫn đang hoạt động) có thể được giảm xuống. Người ta ước tính rằng lượng năng lượng tiêu thụ có thể giảm được khoảng 10%.

công ty cơ điện lạnh , cong ty cơ dien lanh

Bí quyết nằm trong vật liệu áp điện được ứng dụng để bao bọc bên ngoài của các bóng bán dẫn. Vật liệu áp điện giãn ra khi đặt một điện áp vào nó và nén silicon trong các bóng bán dẫn với sức ép khoảng 10.000 atmosphere. Sức ép cao này đảm bảo rằng các electron chảy qua bóng bán dẫn nhanh hơn. Do đó, bạn có thể làm cho vi mạch hoạt động hiệu quả hơn bằng công nghệ ép bóng bán dẫn thông minh.

Công ty cơ điện lạnh đặt bóng bán dẫn dưới sức ép cao để nâng cao hiệu quả của chúng. Tuy nhiên, sức ép luôn cố định, nó làm tăng sự rò rỉ điện. Trong các mẫu thử nghiệm, các bóng bán dẫn chỉ chịu sức ép khi cần thiết, điều này tạo ra một sự khác biệt lớn. Dòng điện cần thiết để chuyển các bóng bán dẫn từ trạng thái bật sang tắt bằng cách thay thế phần nào sự căng cơ học.

Vật liệu áp điện và silic (tạo ra các bóng bán dẫn) rất khó kết hợp. Các công ty cơ điện lạnh giải quyết vấn đề này bằng cách chèn một lớp đệm giữa hai vật liệu.

Xem thêm: Tư vấn lựa chọn máy thi công hệ thống cơ điện M&E

                  Sự phát triển của ngành cơ điện lạnh

 

Mọi thông tin xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN LẠNH TUỔI TRẺ (YOCO M&E)

Website: www.codienlanh.com

E-Mail: info@yoco.vn

Điện thoại: 08 3894 1921 – (Hotline: 0909 169 059 – Mr.Trung)

Địa chỉ: 636 Phan Văn Trị, P.10, Q.Gò Vấp – Tp. Hồ Chí Minh@Copyright 2024 Cơ Điện Lạnh Tuổi Trẻ (YOCO M&E)