Công ty cơ điện lạnh chia sẻ về chất làm lạnh HFC – 32

14/10/2015

HFC-32 (difluoromethane) là một chất làm lạnh thế hệ tiếp theo mà giải quyết một loạt các vấn đề môi trường một cách cân bằng. Nó là một chất không làm suy giảm ozone, là năng lượng hiệu quả, giá cả phải chăng, dễ dàng hơn để tái chế và giúp giảm sự ấm lên toàn cầu. Công ty cơ điện lạnh tin rằng với những lợi thế này, R32 sẽ là giải pháp làm lạnh thế hệ tiếp theo cân bằng và hứa hẹn nhất để giảm các tác hại đến môi trường của các thiết bị điều hòa không khí, làm mát và thiết bị bơm nhiệt dân cư và thương mại.

Gas R32 có gì nổi bật so với Gas R22 và gas R410A?

– Gas R32 có chỉ số ấm lên toàn cầu chỉ bằng 1/3 so với gas R22, gas R410A và có mức độ tác hại đến môi trường thấp nhất từ trước đến nay.

– Chuyển đổi từ HCFC sang HFC- nỗ lực nhằm giảm thiểu các chất có khả năng gây phá hủy tầng Ozone bằng 0

Công ty cơ điện lạnh chia sẻ về chất làm lạnh HFC – 32

– Ở các nước công nghiệp phát triển, quá trình chuyển đổi từ HCFC sang HFC đang được thực hiện một cách triệt để. Ngoại trừ một loại môi chất lạnh và một số trường hợp ngoại lệ, việc sử dụng các chất HCFC về cơ bản sẽ được chấm dứt vào năm 2020. Ở các nước đang phát triển , động thái tương tự cũng đang được thực hiện và dự kiến sẽ hoàn tất năm 2030.

Công ty cơ điện lạnh chia sẻ về chất làm lạnh HFC – 32

– Với việc chuyển đổi sang môi chất lạnh HFC R410A thì chỉ số phá hủy tầng ozone đã giảm xuống bằng 0. Trong bối cảnh các công ty cơ điện lạnh sử dụng máy điều hòa không khí tại các nước đang phát triển gia tăng nhanh chóng, việc chuyển đổi sang loại môi chất lạnh có chỉ số làm ấm lên toàn cầu thấp hơn đã trở nên cấp thiết.

– Nhằm đạt được các mục tiêu được đề ra theo nghị định Kyoto về cắt giảm khí gây hiệu ứng nhà kính, việc tìm ra một loại môi chất lạnh mới có chỉ số làm ấm lên toàn cầu thấp đang là một nhiệm vụ cấp bách. Khí nhà kính giữ nhiệt của ánh sáng mặt trời (các bước sóng hồng ngoại) từ bên ngoài không gian, lượng nhiệt này đã làm khí quyển trái đất ấm hơn. Các loại khí nhà kính bao gồm: CO2, CH4, CFCs, HCFCs, HFCs và nhiều chất khác.

Công ty cơ điện lạnh chia sẻ về chất làm lạnh HFC – 32

Chỉ số ấm lên toàn cầu (GWP) 100 năm của các loại môi chất lạnh khác nhau

  • Tiết kiệm năng lượng

Với hiệu suất lạnh lớn hơn gấp 1,6 lần so với R-22 hoặc R-410A nên có thể nói điều hòa sử dụng gas R-32 sẽ tiết kiệm năng lượng hơn, đồng thời giảm khối lượng gas phải nạp nhờ kích thước đường ống nhỏ hơn.

  • Dễ dàng tái chế

R-32 là loại gas đơn chất, rất dễ dàng để tái sử dụng và tái chế.

Dù khác nhau về công thức nhưng theo các công ty cơ điện lạnh, gas R-32 có áp suất tương đương với gas R-410A đang rất phổ biến nên có thể dùng chung một số các thiết bị lắp đặt chỉ cần thay đổi đồng hồ sạc gas, dây nạp gas…Trong tương lai gas R-32 sẽ thay thế cho gas R-22 và gas R-410A, trở thành dòng gas được sử dụng rộng rãi và thông dụng.

Xem thêm: Công ty điện lạnh và hệ thống tăng áp cầu thang

                   Công ty thi công điện với mô hình Smarthome

 

Hãy liên hệ với YOCO M&E qua thông tin:

CÔNG TY CƠ ĐIỆN LẠNH TUỔI TRẺ (YOCO M&E)

Website: www.codienlanh.com

E-Mail: info@yoco.vn

Điện thoại: 08 6295 8806 – (Hotline: 0909 169 059 – Mr.Trung)

Địa chỉ: 151 Đào Duy Anh, P.9, Q. Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh@Copyright 2024 Cơ Điện Lạnh Tuổi Trẻ (YOCO M&E)