Phòng Cháy Chữa Cháy và Khắc Phục Sự Cố Hệ Thống PCCC

03/12/2014

Một hệ thống phòng cháy chữa cháy hoàn thiện có giá trị bảo vệ rất cao đối với tài sản và tính mạng của các hộ gia đình, các công ty, trường học,… Tuy nhiên, công tác phòng cháy chữa cháy ở nước ta vẫn chưa thật sự đạt mức chuẩn để đảm bảo tính mạng và tài sản của mọi người. Hầu hết hiện nay các hộ gia đình và các doanh nghiệp vẫn đang áp dụng các biện pháp chữa cháy thay vì phòng cháy. Đến lúc xảy ra hỏa hoạn thì lực lượng ứng cứu không thể xử lý toàn bộ đám cháy ngay được và gặp rất nhiều khó khăn, dẫn đến các hậu quả đau xót về tài sản và tính mạng, gây thiệt hại rất lớn về vật chất và tinh thần. Do đó, việc kiểm tra, khắc phục sự cố hệ thống phòng cháy chữa cháy và dò tìm rò rỉ , hư hỏng của hệ thống này là rất cần thiết.

Vào mùa khô, tình hình thời tiết nắng nóng khô bức dễ gây ra hỏa hoạn, đã có nhiều vụ cháy diễn ra bất ngờ và cướp đi sinh mạng của nhiều người. Nếu như có một hệ thống phòng cháy chữa cháy được lắp đặt và vận hành hoàn thiện trong nhà máy, tổn thất do các vụ hỏa hoạn gây ra sẽ được giảm thiểu. Có nhiều nhà máy, tòa nhà và công ty đã tích cực lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy, tuy nhiên, đến khi hỏa hoạn thì hệ thống phòng cháy chữa cháy lại không phát huy tác dụng do không được bảo trì và kiểm tra thường xuyên, dẫn đến bị hở mối nối, rò rỉ, xì bể ống nước, tắc đường dẫn nước, vân vân… Các yếu tố này có thể được gây ra bởi:

 • Không bảo trì, kiểm tra, khắc phục sự cố hệ thống phòng cháy chữa cháy thường xuyên
 • Trong quá trình thi công, công tác đi dây và cài đặt đường truyền tín hiệu không hiệu quả, dẫn đến máy báo cháy không hoạt động như mong muốn.
 • Sử dụng các vật liệu lắp đặt kém chất lượng, mau hao mòn, rỉ sét, không đảm bảo chất lượng.
 • Các tác động mạnh trong quá trình thi công gây bể đường ống, rò rỉ, lỏng mối nối.
 • Hệ thống bơm nước không đủ mạnh để xử lý đám cháy.

Do đó, ngoài việc thi công lắp đặt, các công tác kiểm tra, bảo trì, khắc phục sự cố hệ thống phòng cháy chữa cháy cũng phải được chú ý và nhấn mạnh. Việc sở hữu một hệ thống phòng cháy chữa cháy hiện đại, tối tân, được kiểm tra và đảm bảo chất lượng thường xuyên sẽ đem lại giá trị bảo vệ to lớn cho ngôi nhà thân yêu của bạn, giảm thiểu tác hại của hỏa hoạn, bảo vệ tài sản và người thân trong gia đình.

Xem thêm:

 1. Các loại quạt công nghiệp dùng trong hệ thống PCCC.
 2. Hệ thống cấp thoát nước.
 3. Thiết kế hệ thống thông gió.
 4. Hệ thống điện thông minh.
 5. Hệ thống chữa cháy.
 6. Hệ thống xử lý nước thải 3 triệu USD


@Copyright 2024 Cơ Điện Lạnh Tuổi Trẻ (YOCO M&E)