Máy lạnh trung tâm – Sự tiến bộ vược bật của công nghệ

04/12/2015

Ngày nay với đời sống kinh tế Việt Nam ngày càng phát triển. Chính vậy càng có nhiều biệt thư, cao ốc mọc lên không những đẹp bên ngoài mà còn tiện nghi và hiện đại ở bên trong. Trong đó hệ thống máy lạnh đóng một vai trò quan trọng cho việc mang lại cảm giác thoải mái, đẹp mắt, sang trọng cho người sử dụng. Và có một hệ thống máy lạnh mà thường được nhắc đến đối với những biệt thự, cao ốc sang trọng này, đó là hệ thống máy lạnh trung tâm

Máy lạnh trung tâm là gì? Máy lạnh trung tâm VRV / VRF được hiểu là hệ thống máy lạnh với cụm dàn nóng được đặt ở sân thượng và các dàn lạnh được lắp đặt tại các phòng lớn nhỏ khác nhau. Ưu điểm của máy lạnh trung tâm là tính thẩm mỹ cao do dàn nóng được đặt trên sân thương và các dàn lạnh có nhiều loại khác nhau phù hợp với từng loại không gian nội thất, ngoài ra máy lạnh trung tâm còn có ưu điểm là tiết kiệm điện và tuổi thọ cũng cao hơn máy lạnh dân dụng, thông thường tuổi thọ khoảng 15 năm.

Việc lựa chọn hệ thống máy lạnh trung tâm thích hợp cho công trình là hết sức quan trọng, nó phải đáp ứng được mọi yêu cầu, đòi hỏi của công trình về khí hậu trong nhà, phải phát huy được các ưu điểm, hạn chế được các khuyết điểm, đảm bảo tối ưu về kinh tế, hoạt động với độ tin cậy cao, vận hành, bảo dưỡng dễ dàng, tuổi thọ cao.

Máy lạnh trung tâm Daikin (VRV)

Máy lạnh trung tâm VRV được phát minh vào năm 1982 bởi hãng máy lạnh Daikin Nhật Bản nên xét về ưu thế kinh nghiệm và sự tiến bộ thì Daikin có nhiều ưu điểm các hãng khác. Chính vậy mà riêng ở Việt Nam, Daikin đã chiếm lĩnh đến 65% thị phần máy lạnh trung tâm VRV / VRF.

Máy lạnh trung tâm Daikin VRV III

Máy lạnh trung tâm Daikin VRV III

Máy lạnh trung tâm Mitsubishi (City Multi VRF)

 Về chất lượng của máy lạnh trung tâm Mitsubishi cũng được đánh giá cao về mặt chất lượng nhưng vì chưa đẩy mạnh ở thị trường Việt Nam nên thông thường thời gian đặt hàng phải mất 2,5 – 3 tháng mới có hàng, về giá thành có phần cạnh tranh hơn Daikin nhưng vẫn cao hơn so với các hãng khác.

Hệ thống Máy lạnh trung tâm Mitsubishi

Hệ thống Máy lạnh trung tâm Mitsubishi

Máy lạnh trung tâm Panasonic (FSV)

Panasonic khá nổi tiếng ở dòng máy lạnh dân dụng nhờ thương hiệu mạnh, máy có mẫu mã đẹp và chất lượng tốt. Nhưng về dòng máy lạnh trung tâm thì đây là lĩnh vực mới của Panasonic mới nên chưa khẳng định được chất lượng, mặc dù giá cả cạnh tranh hơn nhiều so với Daikin, Mitsubishi, Toshiba

Hệ thống máy lạnh trung tâm VRF Panasonic

Hệ thống máy lạnh trung tâm VRF Panasonic

Máy lạnh trung tâm Samsung (DVM), LG (Multi V)

Samsung và LG cũng tham gia vào thị trường máy lạnh trung tâm khá sớm và cũng đẩy mạnh thị trường ở Việt Nam, nhưng người Việt phần lớn chuộng hàng Nhật hơn nên thị phần của máy lạnh trung tâm Samsung, LG chưa được lớn..

Để tìm hiểu kỹ hơn về máy lạnh trung tâm bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn, có lựu chọn đúng hơn cho công trình của bạn.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CƠ ĐIỆN LẠNH TUỔI TRẺ (YOCO M&E)

Website: www.codienlanh.com

E-Mail: info@yoco.vn

Điện thoại: 08 6295 8806 – (Hotline: 0909 169 059 – Mr.Trung)

Địa chỉ: 151 Đào Duy Anh, P.9, Q. Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh

 

 @Copyright 2024 Cơ Điện Lạnh Tuổi Trẻ (YOCO M&E)