Lợi ích kinh tế của máy điều hòa công nghiệp

23/03/2015

Làm mát cho các nhà máy, nhà xưởng là hệ thống làm mát công nghiệp nên việc tiết kiệm chi phí cho hệ thống làm mát này mà vẫn đảm bảo hiệu quả làm mát cho người lao động là phương án nhiều đơn vị lựa chọn.
Chúng ta cần xác định rõ thứ nhất là tiết kiệm chi phí trong việc đầu tư ban đầu và thứ hai là chi phí trong việc vận hành và thứ ba là chi phí trong việc bảo trì, bảo dưỡng.
Đối với việc đầu tư ban đầu cho các thiết bị làm mát rõ ràng là đầu tư cho hệ thống máy lạnh chuyên dụng như Chiller là đắt đỏ nhất, vì đây là hệ thống rất lớn, chuyên nghiệp, hiệu quả làm mát rất lớn và tuổi thọ của chúng rất cao theo suốt thời gian của nhà máy trong quá trình sản xuất.
Hệ thống chiller này thường được xây dựng bên ngoài cạnh nhà máy thành từng khu vực riêng và có hệ thống ống dẫn vào bên trong từng khu vực trong nhà máy. Tất nhiên đi theo nữa là chi phí vận hành chúng cũng rất lớn vì chúng giống như là một chiếc điều hòa hay tủ lạnh siêu lớn do đó chi chí để bảo trì, bảo dưỡng cũng lớn theo.

chiller

Chiller bên ngoài nhà máy

Đối với những nhà máy hiện đại, yêu cầu xây dựng hoạt động lâu dài và có sản phẩm có hàm lượng khoa học kỹ thuật cao, yêu cầu khắt khe nên sử dụng phương pháp làm mát này. Chúng đảm bảo hiệu quả làm mát rất tốt.
Hệ thống máy điều hòa công nghiệp có chi phí thấp hơn chiller, chúng dễ dàng lắp đặt và có thể linh động trong việc lắp đặt để phù hợp. Làm mát bằng điều hòa thường lắp trong phòng điều hành, văn phòng trong các nhà máy trong khu công nghiệp và lắp ở những phòng sản xuất khép kín yêu cầu cao về hạ nhiệt làm mát và vệ sinh rất cao phù hợp cho phòng sản xuất thử nghiệm, nghiên cứu, lắp ráp các thiết bị điện tử, dược phẩm….

he-thong-dieu-hoa

Hệ thống máy điều hòa công nghiệp cho nhà xưởng

Khi lắp đặt hệ thống máy điều hòa công nghiệp ta thường ít dùng quạt công nghiệp để trao đổi không khí do tính chất khép kín nên chúng sẽ phù hợp với từng khu vực trong nhà xưởng hơn hoặc tùy từng nhà xưởng hơn thì hiệu quả sẽ rõ rệt.
Thứ ba là hệ thống làm mát bằng máy làm mát hơi nước dùng nước là môi trường làm mát rồi dẫn khí mát này vào bên trong nhà máy qua hệ thống ống dẫn.
Khi lắp đặt hệ thống làm mát bằng máy làm mát hơi nước ta có thể lắp đặt thêm hệ thống quạt công nghiệp để tăng hiệu quả trao đổi không khí cùng với đó là hệ thống này thích hợp đối với nhiều nhà xưởng có kiến trúc mở hay bán mở mà không bị gò bó, diện tích làm mát rộng và áp dụng kể cả đối với những nhà máy sinh nhiệt lớn cũng như có lượng khói bụi, mùi ô nhiễm cao mà các hệ thống khác không làm được.

may-lam-mat-hoi-nuoc
Hệ thống máy làm mát hơi nước bên ngoài nhà xưởng

Đối với hệ thống chiller ta thường đầu tư ban đầu từ lúc xây dựng nhà xưởng vì để phù hợp với thiết kế nhà máy còn hệ thống điều hòa hay dùng máy làm mát hơi nước ta có thể lắp đặt sau khi nhà máy xây dựng xong để phù hợp với kinh tế hay nhu cầu sử dụng. Do tính chất linh hoạt trong việc lắp đặt và tiết kiệm chi phí nên máy điều hòa công nghiệp đang được ưu tiên sử dụng hơn.
Xem thêm: Sự cần thiết của máy điều hòa không khí chính xác

                  Hệ thống điều hòa trung tâm Samsung DVM S thế hệ 3 

 

Mọi thông tin xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN LẠNH TUỔI TRẺ (YOCO M&E)

Website: www.codienlanh.com

E-Mail: info@yoco.vn

Điện thoại: 08 3894 1921 – (Hotline: 0909 169 059 – Mr.Trung)

Địa chỉ: 636 Phan Văn Trị, P.10, Q.Gò Vấp – Tp. Hồ Chí Minh@Copyright 2024 Cơ Điện Lạnh Tuổi Trẻ (YOCO M&E)