Các nhà thầu cơ điện lạnh với tủ điện công nghiệp

19/10/2015

Tủ điện có vai trò điều khiển chính của mọi hệ thống điện, như tủ điện phân phối, tủ điện điều khiển… cho một thiết bị hay một hệ thống. Trong quá trình thiết kế một tủ điện các quy tắc về an toàn điện, bảo vệ về thiết bị đã được quy định rất chặt chẽ theo các tiêu chuẩn quốc tế IEC. Có rất nhiều loại tủ điện, trong bài này, nhà thầu cơ điện lạnh muốn giới thiệu đến khách hàng tủ điện công nghiệp 3 pha.

Tủ điện công nghiệp ứng dụng trong ngành sản xuất công nghiệp đòi hỏi tủ điện làm việc bề bỉ, ổn định, liên lục, chính xác trong thời gian dài ngoài hiện trường (như ngoài trời, trong các xưởng sản xuất, nhà máy, khu công nghiệp, thương mại, toàn nhà cao tầng….). Tủ điện công nghiệp chịu được môi trường bụi, rung, hóa chất ăn mòn, nước, nhiễu cao, công suất lớn…từ mạng điện lưới hạ thế đến cao thế. Còn đối với các tủ điện dân dụng thì đơn giản là các tủ điện đơn sử dụng mạng điện hạ thế 220VAC, 1 pha, 50Hz, công suất thấp, tiêu chuẩn lắp tủ điện cũng không khắt khe thường áp dụng đến chuẩn IP25, giá tiền tủ điện do đó thấp hơn so với các tủ điện công nghiệp.

Các nhà thầu cơ điện lạnh với tủ điện công nghiệp

Tuy nhiên sự phân biệt này cũng mang tính chất tương đối, nhấn mạnh 1 điểm là tủ điện công nghiệp phải được thiết kế và lắp ráp theo các tiêu chuẩn công nghiệp mà quốc tế đưa ra, cụ thể như sau:

– Điện thế vào/ra: 1 pha 220VAC và 3 pha 380VAC, dòng điện định mức: 10 ÷ 6300A, dòng cắt: 5 ÷ 100kA, tần số: 50/60Hz.

– Tiêu chuẩn lắp tủ:

IEC 60439-1: áp dụng cho lắp ráp tủ điện

IEC 60947-2: áp dụng cho thiết bị đóng cắt hạ thế

IEC 61641: tiêu chuẩn ngăn ngừa sự cố hồ quang

IEC 60529: tiêu chuẩn về cấp bảo vệ.

– Vỏ tủ điện công nghiệp: Tủ điện có thể có 1 hay 2 lớp cửa, bề mặt sơn tĩnh điện hay nhuộm, vật liệu là thép cán nguội, thép cán nóng, tráng kẽm, Inox, dày 1-3mm, có thể lắp trên sàn hay treo tường. Thanh đồng cái được chế tạo bằng vật liệu đồng đỏ có độ dẫn điện cao. Có thể sử dụng vật liệu bằng nhôm. Hệ thống giá đỡ được chế tạo tờ vật liệu cách điện tổng hợp có sợi thủy tinh để chống cháy.

Tủ điện 3 pha thường được các nhà thầu cơ điện lạnh sử dụng trong các nhà máy, phân xưởng, các tòa nhà lớn… vì nó là tủ chứa các thiết bị điện mà cung cấp nguồn điện năng lớn để phục vụ cho sản xuất.

Tuy nhiên không phải vì thế mà tủ điện 3 pha được thiết kế cồng kềnh, ngược lại nó được thiết kế gọn nhẹ, mang tính thẩm mỹ cao, an toàn và thuận tiện khi vận hành.

Ngoài ra vẫn có tủ điện 3 pha dành cho hộ gia đình, khu dân cư khi các thiết bị điện 3 pha và phụ tải đi cùng có điện áp nhỏ và vừa. Tủ điện 3 pha này có thể treo tường hoặc là đặt trên sàn rồi cố định vào tường nhà.

Các nhà thầu cơ điện lạnh với tủ điện công nghiệp

  • Những ưu điểm của tủ điện 3 pha

Tủ điện 3 pha hoạt động khác với tủ điện 1 pha. Và nó thường tích hợp được nhiều ưu điểm của tủ điện 1 pha. Sau đây là một vài ưu điểm của tủ điện 3 pha.

– Tủ phân pha theo màu sắc gồm màu đỏ, vàng, xanh, vì vậy tạo sự dễ dang và thuận tiện cho các nhà thầu cơ điện lạnh khi lắp đặt. Công tác bảo trì, sửa chữa cũng không gặp khó khăn quá nhiều.

– Không gian tủ điện 3 pha khá rộng, dễ dàng đấu dây vào và ra.

– Các mạch điện được chỉ thị rõ ràng, không sợ nhầm lẫn, dễ dàng cho công tác bảo trì.

– Vỏ tủ điện được chế tạo từ thép mạ hoặc vật liệu không cháy có thể cách điện vì vậy rất an toàn cho người sử dụng.

Tủ khởi động động cơ 3 pha thường dùng để điều khiển và bảo vệ động cơ hoặc motor công nghiệp cho dây chuyền sản xuất của các phân xưởng. Chức năng của nó chủ yếu là dùng trong quá trình khởi động. Việc lựa chọn các phương thức khởi động khác nhau tùy thuộc vào các thiết bị điện và loại phụ tải đi cùng. Ngoài ra nó còn phụ thuộc vào yêu cầu của người sử dụng.

Xem thêm: Thang cáp, máng cáp là gì trong thi công hệ thống điện

                   Nhà thầu m&e giới thiệu về cửa chống cháy

 

Hãy liên hệ với YOCO M&E qua thông tin:

CÔNG TY CƠ ĐIỆN LẠNH TUỔI TRẺ (YOCO M&E)

Website: www.codienlanh.com

E-Mail: info@yoco.vn

Điện thoại: 08 6295 8806 – (Hotline: 0909 169 059 – Mr.Trung)

Địa chỉ: 151 Đào Duy Anh, P.9, Q. Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh@Copyright 2024 Cơ Điện Lạnh Tuổi Trẻ (YOCO M&E)