Công ty điện lạnh chia sẻ dấu hiệu nhận biết điều hòa hết gas

08/06/2015

Khi điều hòa nhà bạn vẫn chạy bình thường nhưng không làm lạnh được về mùa hè, không sưởi ấm được mùa đồng thì rất có thể đã bị rò hoặc hết gas.

Công ty điện lạnh cho hay, khi điều hòa hết gas thì dấu hiệu thường thấy là block và quạt vẫn chạy nhưng không phát sinh nhiệt, bật lạnh nhưng không lạnh, bật nóng cũng không nóng. Tức là về cảm quan, bạn vẫn thấy điều hòa chạy bình thường nhưng không thấy lạnh về mùa hè và nóng về mùa đông.

Nếu thấy lạnh hoặc sưởi yếu hơn mọi khi có thể đã bị thiếu gas. Điều hòa mới dùng 1 năm đã có dấu hiệu trên cần kiểm tra xem có bị mất gas hay thiếu gas hay còn do nguyên nhân khác.

Công ty điện lạnh chia sẻ dấu hiệu nhận biết điều hòa hết gas

Theo các công ty điện lạnh, máy điều hòa thiếu gas hoặc hết gas trong trường hợp điều hòa bị rò rỉ ở các mối nối, mối hàn, bị xì gas trên đường ống, tại các van, các chỗ đấu nối ống bằng rắc-co, hở ngay trong dàn lạnh, dàn nóng do lâu ngày bị rỉ sét dẫn đến thủng đường ống dẫn gas…

Trường hợp khác nữa là trong quá trình lắp mới, người lắp đặt điều hòa không kiểm tra và nạp đủ gas cũng dẫn đến điều hòa chỉ mới chạy một thời gian ngắn đã không có tác dụng làm lạnh hoặc sưởi nóng.

Các chuyên gia về trang thiết bị lạnh, nhiệt cho hay, chỉ nên bơm gas thêm vào điều hòa khi đã khắc phục xong rò rỉ, tránh trường hợp thấy thiếu bơm thêm thì ít lâu sau lại bị rò rỉ hết gas. Các công đoạn này cần có thợ nạp gas điều hòa lành nghề kiểm tra.

Thợ sửa điều hòa chuyên nghiệp sẽ có đồng hồ chuyên dụng để do gas, nhận biết gas điều hòa có bị thiếu hay không.

Công ty điện lạnh chia sẻ dấu hiệu nhận biết điều hòa hết gas

  • Cách kiểm tra

Cách kiểm tra xem có đúng điều hòa bị hết gas hay không cơ bản như sau: Bật điều hòa ở đúng chế độ. Các kỹ sư ở công ty điện lạnh chia sẻ, bật điều hòa ở đúng chế độ khi kiểm tra rất quan trọng bởi nhiều người bật ở chế độ gió hoặc chế độ nóng lại cứ bảo sao điều hòa không mát thì kiểm tra lâu cũng không có tác dụng. Sau đó, xem chỗ dàn nóng quạt có quay, hơi nóng có tỏa ra không, chỗ ống đồng nối vào dàn nóng có bị đóng tuyết. Nếu có hiện tượng đóng tuyết là do thiếu gas, nếu giàn nóng không tỏa hơi nóng hoặc không quay quạt thì cần nhờ kỹ sư cơ điện kiểm tra nâng cao thêm.

Nhiều khi điều hòa nạp nhiều gas quá hoặc máy nén khí bị lỗi cũng có thể xảy ra hiện tượng không mát. Thực tế đã xảy ra hiện tượng như vậy và phải xả bớt gas đi máy mới chạy.

  • Quy trình sửa điều hòa dò gas

Trong trường hợp điều hòa bị rò rỉ gas cần phải có thợ sửa chữa điều hòa chuyên nghiệp tiến hành kiểm tra kỹ lại đường ống, phát hiện tất cả các chỗ rò rỉ.

Biện pháp khắc phục:

+ Hàn lại điểm rò rỉ.

+ Nếu có nhiều mối rò rỉ cần phải thay thế lại đường ống.

+ Nạp lại phần gas bị mất.

+ Kiểm tra lại bằng máy hút chân không đường ống, đảm bảo đường ống kín, không rò rỉ.

Việc khắc phục sự cố điều hòa bị rò rỉ gas tương đối phức tạp, khi xảy ra sự cố rò rỉ gas các bạn nên gọi cho các công ty điện lạnh chuyên nghiệp về điều hòa để được tư vấn và xử lý một cách chuyên nghiệp nhất.

Xem thêm: Công ty thi công điện

                   Thi công hệ thống điện – Thợ điện oằn mình dưới cái nóng như thiêu

 

Mọi thông tin xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN LẠNH TUỔI TRẺ (YOCO M&E)

Website: www.codienlanh.com

E-Mail: info@yoco.vn

Điện thoại: 08 3894 1921 – (Hotline: 0909 169 059 – Mr.Trung)

Địa chỉ: 636 Phan Văn Trị, P.10, Q.Gò Vấp – Tp. Hồ Chí Minh@Copyright 2024 Cơ Điện Lạnh Tuổi Trẻ (YOCO M&E)